Tuesday, 07/07/2020 - 21:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Thành 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 5/ 2020

Chủ đề: Giới thiệu sách

Tài liệu: HỒ CHÍ MINH GƯƠNG NGƯỜI SÁNG MÃI

 Giới thiệu cuốn sách: Hồ Chí Minh gương người sáng mãi

I/ Mục đích

- Giúp GV và HS được tìm hiểu ý nghĩa của những câu chuyện đề cập đến trong cuốn sách.

- GV có thể vận dụng những bài học thông qua các câu chuyện để truyền đạt cho HS hiểu biết hơn.

II/ Hình thức tuyên truyền.

- Tuyên truyền miệng.

III/ Người thực hiện và thời gian thực hiện.

- Cán bộ thư viện

- Tuyên truyền vào thứ 2 trong tuần.

IV/ Nội dung.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 5 đã về tháng của mùa hoa phượng nở, tháng của những chú ve kêu râm ran trên khắp các rặng cây. Và cũng là tháng có những kỷ niệm thật đặc biệt, là ngày mà chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ của nước Việt Nam ta cất tiếng khóc chào đời mở ra một trang sử mới. Để tưởng nhớ đến Người hôm nay trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách của thư viện. Cô xin gửi đến các em cuốn sách: Hồ Chí Minh- gương người sáng mãi

Các em ạ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Cả cuộc đời của Người gắn bó với dân tộc, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, hiểm nguy, đưa cả dân tộc thoát khỏi kiếp đời nô lệ, giành được độc lập tự do, và đang vươn tới đỉnh cao của vinh quang và hạnh phúc. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ của mỗi một người dân Việt nam hôm nay và mãi mãi mai sau. Cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học xuất bản năm 2008.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới. Trước lúc đi xa Bác Hồ đã để lại cho chúng ta một di sản hết sức to lớn và quí báu, rất sâu rộng và phong phú. Thân thế, sự nghiệp,tư tưởng, tác phong của Bác sẽ mãi mãi là tấm gương sáng tuyệt vời để các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau học tập, làm theo.

Nội dung tác phẩm giới thiệu với bạn đọc những mẩu truyện về Bác Hồ đọc và viết sách làm cách mệnh.

Cuốn sách được chia làm 5 phần

Phần 1: Bác Hồ với chiến sĩ.

Khi nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh mỗi chúng ta ai cũng  cảm thấy tự hào, kính yêu vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác luôn giành những tình cảm đặc biệt với những người lính cảnh vệ, những người  chiến sỹ. Qua những câu chuyện nhỏ về tấm lòng của Bác với các chiến sỹ. Chúng ta dường như càng thêm kính yêu Bác nhiều hơn. Bác như người cha hiền luôn giành tình yêu thương và sự quan tâm vô điều kiện.

Phần 2: Bác Hồ với Đồng bào

Bác luôn nghĩ cho đồng bào cho những người nghèo khổ và không ngần ngại đi làm ruộng với nông dân, Ở đâu có Bác dù khó khăn gian khổ nhưng ở đó vẫn có niềm vui tiếng cười

Phần 3: Bác Hồ với Thiếu niên- nhi đồng

Đó là cả một tấm lòng bao dung của Bác giành cho tất cả các em trên mọi miền Tổ quốc

Sinh thời, Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ của đất nước. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Trước lúc người đi xa, cũng nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/1969, Bác đã có lời căn dặn toàn Đảng, toàn dân cần nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong Di chúc của mình, Người khẳng định:”…Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

Trải qua thời gian, những câu chuyện về Bác và các cháu thiếu nhi vẫn còn nguyên giá trị. Bác luôn có một sự gắn bó mật thiết, một tình cảm trìu mến, hiền hòa và chu đáo với thiếu nhi. Đó là sự ấm áp vô cùng của một vị lãnh tụ vĩ đại.

 Phần 4: Những câu chuyện trong đời thường của Bác

Là những câu chuyện đời thường của bác: như sinh hoạt thường ngày, đạo đức người ăn cơm, cách sử dụng tiền bạc, các món ăn của người..

Phần 5: Chủ tịch Hồ chí Minh trong mắt bạn bè quốc tế

Những câu chuyện của người Pháp, người Mỹ nói về Bác, Một mẫu mực về sự giản dị và khiêm tốn.

Đó là những câu chuyện hết sức cảm động và ý nghĩa mà Bác kính yêu của đã để lại cho dân tộc, đời đời chúng ta luôn kính yêu và tưởng nhớ đến Người.

Các em hãy phấn đấu học tập thật tốt để trở thành những con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng đất nước ta giàu đẹp đúng như những gì người mong ước.

Hiện cuốn sách đang có mặt tại thư viện mời các thầy cô giáo và các em tìm đọc.

Thân ái và hẹn gặp lại các em


Tác giả: Lương Thị Dịu
Nguồn:thtrungthanh2.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 73
Năm 2020 : 7.357