Thursday, 04/03/2021 - 00:59|

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9 /2020

Chủ đề: Tháng An toàn giao thông

Tài liệu: Pokémon cùng em học an toàn giao thông

Địa điểm

Người thực hiện

Thành phần

Ngày 22/9/2020

Trường TH Trung Thành 2

Lương Thị Dịu –

Cán bộ thư viện

GV

19 đ/c

HS

346 em

I/ Mục đích

- Giới thiệu cuốn sách: Pokémon cùng em học an toàn giao thông

Nhà xuất bản giáo dục

- Giúp GV và HS được tìm hiểu những cuốn sách viết về an toàn giao thông. Từ đó nắm được luật khi tham gia giao thông

II/ Hình thức tuyên truyền.

- Tuyên truyền miệng.

III/ Người thực hiện và thời gian thực hiện.

- Cán bộ thư viện

- Tuyên truyền vào giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần.

IV/ Nội dung.

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Như các bạn đã biết, An toàn giao thông đang là vấn đề xã hội bức xúc hiện nay ở khắp mọi miền đất nước và đang trở thành gánh nặng cả về vật chất lẫn tinh thần không chỉ đối với tổ chức, cá nhân mà cả nền kinh tế xã hội của nước ta.

Trong đó đối tượng học sinh nhất là HS tiểu học do còn nhỏ, hiếu động, chưa hiểu biết nhiều về luật giao thông nên đã là đối tượng của những vụ tai nạn giao thông, vi phạm trật tự ATGT với vai trò vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm, để lại nhiều hậu quả đau lòng cho gia đình, nhà trường và xã hội.
          Với khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”, hôm nay, đến với buổi tuyên truyền đầu tiên của năm học mới và hưởng ứng tháng an toàn giao thông, cô xin phép được giới thiệu cuốn sách. “Pokémon cùng em học an toàn giao thông” của nhà xuất bản giáo dục, xuất bản năm 2008, sách có 20 trang được in trên khổ giấy 13,75cm x19cm.

Quan sát cuốn sách trên tay cô đang cầm, chúng ta thấy bên ngoài bìa sách có màu sắc tươi tắn , rực rỡ, được  in hình Pikachu và Meowth với biển báo hiệu đèn xanh đèn đỏ xen lẫn vạch trắng dành cho người đi bộ.

Nào các em hãy cùng pikachu và meowth tìm hiểu thế nào là đúng, thế nào là sai khi tham gia giao thông nhé. Đến với trang 6 cuốn sách các em sẽ được tìm hiểu về tín hiệu đèn điều khiển giao thông. Khi tham gia giao thông, nhìn thấy đèn đỏ bật sáng thì chúng ta nên làm gì?

Dải đường nào sẽ dành cho người đi bộ khi tham gia giao thông các em hãy mở trang 8 của cuốn sách ra .

Hay: Cầu lông, bóng đá chơi là thích luôn.

Em ơi nhớ nhé! Đừng chơi gần đường!

Các em hẳn rất thích đọc truyện tranh? Còn rất nhiều những câu chuyện đang đón đợi các em. Và qua đây nhân tiện tháng 9 này là tháng An toàn giao thông, cô muốn gửi một thông điệp tới các bạn khi tham gia giao thông:  Phải luôn tuân thủ mọi quy định của luật giao thông, nên nhắc nhở mọi người cùng tham gia giao thông phải đi theo chiều đi của mình, đi đúng phần đường quy định và phải chấp hành hệ thông báo hiệu đường bộ các em nhé!

Cô hy vọng rằng tất cả học sinh trong cả nước nói chung và học sinh của trường chúng ta nói riêng sẽ có một cái nhìn đúng đắn, một sự hiểu biết về luật lệ giao thông góp phần cho văn hoá giao thông của nước nhà ngày càng phát triển.

Cuối cùng cô xin chúc các thầy cô giáo có sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Cô xin chân thành cảm ơn!

Xin chào và hẹn gặp lại các em.